Ngày đăng: 2019-01-14 14:25:59

Laptop HP mỏng nhất thế giới, chỉ hơn 1cm

Laptop HP mỏng nhất thế giới, chỉ hơn 1cm

HP Spectre 13 được mệnh danh là chiếc máy tính xách tay mỏng nhất thế giới chỉ hơn 10,4mm ( nghĩa là chỉ hơn 1cm).

Xét về độ mỏng, laptop HP Spectre 13 đều vượt qua các đối thủ tầm cỡ như Apple Macbook (13,2 mm) hay Dell XPS 13 (15,2 mm). Chiếc máy này đã được ra mắt vào 3 năm trước và được FPT shop bán với  mức giá chính hãng khoảng 37,990,000vnd và được các cửa hàng bán máy tính cũ bán với mức giá khoảng 22,000,000vnd.

Lần đầu tiên nhìn vào chiếc laptop này, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra được sự khác biệt ở phần khớp nối. Ý tưởng về hình dáng của chiếc khớp nối này đến từ cánh cửa tủ. Qua bàn tay nhào nặn của đội ngũ thiết kế tại HP, khớp nối này trở nên thực sự khác biệt và sang trọng.

Đặc biệt, khớp nối nói trên còn được HP nâng tầm thành một siêu phẩm cơ khí: để chiếc khớp này có khả năng giữ màn hình không lật ra sau, họ sử dụng các piston cực nhỏ được bên trong, mỗi khớp có 2 piston.

 

Về phần cấu hình, phiên bản laptop HP Spectre 13 mã v020TU bán ra tại Việt Nam được trang bị màn hình 13,3 inch, sử dụng panel IPS và có độ phân giải Full HD, màn hình được bảo vệ bởi kính Gorrila Glass 4.

Cấu hình cơ bản của máy bao gồm 8 GB RAM (DDR3L bus 1.600 MHz) và ổ cứng SSD 256 GB. Quan trọng hơn là máy sử dụng chip Intel Core i7-6500U (4M Cache, xung nhịp 3,1 GHz), vốn thường thấy trên Macbook Air hoặc trên các máy Ultrabook điển hình.

 

Tất nhiên, việc sử dụng bộ vi xử lý Core i cho laptop cũng có nghĩa là HP phải đối mặt với hai vấn đề chính, đó là sự tỏa nhiệt của con chip và thời lượng pin. Để giải quyết vấn đề này thì HP sử dụng các ống kim loại để tản nhiệt do vi xử lý tạo ra, nhờ đó, lượng nhiệt này sẽ được thổi ra phía sau bằng hai quạt bên trong máy.

Theo công bố từ nhà sản xuất, laptop HP Spectre 13 có thời gian sử dụng khoảng 9,5 tiếng đồng hồ với các tác vụ cơ bản. Dù đây chưa hẳn là thời lượng pin mà nhiều người dùng kì vọng, nhưng với chiếc laptop mỏng như thế này thì thời lượng đó đã là quá tốt.

 

Còn lại, laptop HP Spectre 13 tích hợp 3 cổng USB Type-C, đều hỗ trợ sạc và DisplayPort. Hai trong số cổng USB này hỗ trợ chuẩn Thunderbolt 3.0 và USB 3.1. Bàn phím của HP Spectre 13 có hành trình phím khoảng 1,3 mm, mang lại âm thanh clicky rất đặc trưng và có cảm giác gõ tự nhiên.