Ngày đăng: 2021-02-07 10:57:16

Kinh nghiệm vay tiền mua laptop trả góp

Kinh nghiệm vay tiền mua laptop trả góp

Ngày nay, laptop đã trở thành một sản phẩm công nghệ hữu ích phục vụ quá trình học tập và làm việc của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để mua cho mình một chiếc laptop ưng ý. Nhiều người trong số đó đã lựa chọn giải pháp vay tiền để mua laptop trả góp nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng.

Vay tiền mua laptop trả góp là gì?

Cũng giống như các mặt hàng tiêu dùng khác, vay tiền mua laptop trả góp nghĩa là bạn không cần trả hết tất cả số tiền trong một lần duy nhất mà có thể chia làm nhiều lần trả theo kỳ hạn định trước như 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, … hoặc bạn có thể thỏa thuận sẽ trả trước bao nhiêu phần trăm, số tiền còn lại một ngân hàng hay một công ty tài chính vay tiền online uy tín sẽ đứng ra cho bạn vay để trả góp cho nơi bán thông qua thỏa thuận và ký hợp đồng. Mỗi tháng bạn cần trả một số tiền đã được quy định tại hợp đồng, trong đó bao gồm tiền trả góp, lãi suất, phí thu hộ và phí bảo hiểm.

Khi nào thì bạn nên vay tiền để mua laptop trả góp?

Trong giai đoạn kinh tế khó khăn, việc vay tiền để mua một chiếc laptop trả góp là giải pháp rất cần thiết cho những người chưa có đủ một khoản tiền lớn ngay lập tức để chi trả cho nhu cầu mua sắm này. Trong khi đó, việc vay tiền trực tiếp từ ngân hàng không dễ dàng do thủ tục rườm rà, tốn kém thời gian và thường yêu cầu bắt buộc phải chứng minh thu nhập; việc vay thế chấp cũng rất khó khăn bởi phải tiến hành kiểm kê tài sản rất phức tạp. Do vậy, giải pháp vay tiền qua hình thức mua laptop trả góp là sự lựa chọn tối ưu với thủ tục đơn giản, dễ dàng; giúp người mua có thể được sở hữu ngay chiếc laptop ưng ý nếu hồ sơ được duyệt. 

Bên cạnh đó, các hình thức vay tiền mua trả góp cũng rất đa dạng và phong phú. Căn cứ vào nhu cầu và nguồn tài chính hiện có, bạn có thể thoải mái lựa chọn các gói vay trả trước từ  0% đến 100%; chưa kể nhiều ngân hàng còn có chính sách hỗ trợ khách hàng mua trả góp thông qua thẻ tín dụng với 0% lãi suất.

Vay tiền mua laptop trả góp cần lưu ý những gì?

Để việc mua laptop trả góp được thuận lợi và không đẩy bạn rơi vào “nợ xấu”, hãy lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Chỉ vay một khoản tiền nằm trong khả năng chi trả định kỳ của bản thân. Đồng thời, cố gắng tìm hiểu, lựa chọn các khoản vay trả góp ưu đãi lãi suất 0%. Các khoản vay này thường yêu cầu bạn phải thanh toán trong thời gian ngắn nhưng bù lại lãi suất và các chi phí phát sinh gần như bằng 0.
  • Việc vay tiền mua laptop trả góp và quá trình thanh toán khoản vay sẽ được lưu trữ vào lịch sử tín dụng cá nhân của bạn trong vòng 5 năm. Để có lịch sử tín dụng tốt và dễ dàng được xét duyệt cho những khoản vay về sau, bạn cần hoàn thành việc thanh toán các khoản vay đúng thời hạn và đủ định mức yêu cầu. Nếu bạn thanh toán chậm nhiều lần hoặc không thanh toán thì lịch sử tín dụng cá nhân sẽ bị đánh giá thấp và dễ bị liệt kê vào danh sách đen của các ngân hàng và tổ chức tín dụng. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ không thể vay tiền ít nhất trong vòng 5 năm tiếp theo. Vì vậy, một khi bạn đã đăng ký khoản vay và chọn chu kỳ vay thì phải thanh toán đủ số tiền vay và tiền lãi tương ứng với chu kỳ đó, tuyệt đối không trả nợ trễ hạn và không đủ số lượng với bất kỳ lý do nào.

Dù vay tiền mua laptop trả góp đã trở nên phổ biến nhưng hãy luôn nhớ rằng, bạn chỉ nên sử dụng giải pháp này khi thực sự cần một chiếc laptop phục vụ cho việc học tập hay công việc của mình. Đừng vay tiền mua laptop chỉ vì ý thích nhất thời hay chỉ để đáp ứng những nhu cầu giải trí như chơi game hay xem phim, nghe nhạc bởi đây sẽ là một sự đầu tư lãng phí và mạo hiểm.