Ngày đăng: 2014-12-03 10:59:00

Thời buổi và theo đuổi công nghệ

Thời buổi và theo đuổi công nghệ

Một chiếc laptop và một chiếc máy tính bảng, giữa hai loại đó, bạn sẽ chọn cái nào? Cái mới của ngày hôm nay nhưng sẽ là cái cũ của ngày hôm sau. Trong thời đại công nghệ, nếu một nhà sản xuất không đáp ứng được nhu cầu cũng như đổi mới dây chuyền với những bản thiết kế độc đáo thì sẽ ngày càng xa thi trường, mất bạn hàng, mất nguồn tiêu thu. Sự chóng mặt, sự lên ngôi của những chiếc máy tính bảng điện tử ngày càng chiếm ưu thế và nhận được sự đón đợi của người tiêu dùng. Người sành công nghệ hay những người có nghề nghiệp với mức lương cao, thậm chí là cả những bạn sinh viên còn đi học… tất cả đều săn đón, mong muốn sở hữu một “Thế giới thu nhỏ trong tay”.

           Bản thân tôi, nếu có, tôi sẽ chọn máy tính bảng. Tôi cũng đồng tình quan điểm với số đông người: nếu không theo kịp thời đại thì sẽ lạc hậu. Nói như vậy không phải là phủ nhận tính năng, kiểu cách cũng như sự không hợp thời của các hãng laptop có tiếng trên thế giới. Nhưng mỗi loại có những tính năng khác nhau, mà bản thân laptop không thể sánh với máy tính bảng.

             Xu hướng mọi người chuyển sang dùng máy tính bảng đã bộc lộ điểm yếu của laptop. Bạn có thích sở hữu một chiếc máy có thể di chuyển tới mọi nơi không? Câu trả lời nhận được sẽ là số đông người đồng ý. Đây chính là điểm mà chiếc laptop nặng nề không đáp ứng được. Có phải lúc nào bạn cũng có thể mang laptop bên mình được đâu. Với tính năng di động, kích cỡ phù hợp, dễ dàng mang theo mà không kềnh càng máy tính bảng đãchiếm ưu thế. Với tác phong công nghiệp, mọi công việc cần nhanh chóng tiến hành, ví dụ như nghề báo: Nếu đi trên đường, bạn nhìn thấy một vụ tai nạn và muốn nhanh chóng truyền tin về cơ quan của bạn. Nếu bạn mang laptop mà không có máy ảnh trong tay, mạng dây hay wifi cũng không có. Thì thử hỏi bạn tác nghiệp bằng gì? Nhưng nếu bạn có máy tính bảng trong tay, với 3G tiện lợi, máy ảnh phía sau, bạn có thể nhanh chóng có tin, bài đáp ứng đươc tính thời sự, nóng hổi, hay có thể là đoạn video trực tiếp. Mọi việc sẽ dễ dàng và nhanh chóng nếu bạn có máy tính bảng.

             Xu hướng chuyển sang dùng máy tính bảng thay cho laptop ngày càng tăng lên. Một loạt các hãng lớn như: Microsoft, Google, Intel, ARM, AMD, Apple và các lập trình viên đều đang hướng tới việc tạo ra một môi trường 64b mạnh mẽ hơn. Nhìn chung, việc phát triển kiến trúc 64b sẽ cho phép các hãng sản xuất máy tính bảng tạo ra những sản phẩm MTB vượt qua giới hạn 4GB bộ nhớ trong, đồng thời phù hợp với những ứng dụng 64b đã được cung cấp cho máy để bàn. Tính năng ngày càng vượt trội, máy tính bảng không thua kém gì máy tính để bàn và chiếm ưu thế trong khách hàng.

               Riêng về mảng phần cứng, rất nhiều thương hiệu công nghệ dù không lên tiếng nhưng cũng âm thầm rời bỏ thị trường máy tính để bàn. Đơn cử như HP, một trong những thương hiệu chủ lực trong dòng máy tính truyền thống cũng bắt đầu có sự chuyển hướng. HP từng tuyên bố với việc thị trường đang dịch chuyển rất nhanh sang máy tính bảng và smart phone, chính doanh nghiệp này cũng phải làm chủ sự thay đổi. Gần đây HP đã công bố Slate 7, một mẫu tablet thể hiện sự thay đổi chiến lược rõ ràng của hãng này. Ngay cả Intel cũng công bố hãng đã lên kế hoạch ngưng sản xuất bo mạch chủ cho máy bàn sau 20 năm hoạt động. Mặc dù tuyên bố vẫn tiếp tục theo đuổi sản xuất CPU thế nhưng theo dự kiến hãng này bắt đầu có xu hướng sang các sản phẩm công nghệ mới nổi.

               Việc máy tính truyền thống đang mất dần lợi thế không chỉ gắn liền với sự chuyển dịch từ các hãng mà còn gắn liền xu hướng tiêu dùng.Theo đó, doanh số của dòng máy tính truyền thống đang suy giảm một cách nghiêm trọng. Theo thống kê gần đây của Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDC, doanh số bán ra của máy tính cá nhân giảm 13,9% trong quý I-2013. Riêng trong quý IV-2012, số lượng sản phẩm bán ra chỉ đạt 89,8triệu đơn vị, mức thấp nhất trong vòng năm năm trở lại đây. Theo các phân tích, xu hướng tiêu dùng chuyển từ máy tính để bàn truyền thống sang sử dụng máy tính bảng, smartphone và thiết bị lai đã và đang đẩy máy tính nền tảng công nghệ cũ sang tình cảnh ngặt nghèo. Dòng máy tính quen thuộc với nhiều người dùng đang đứng trước nguy cơ biến mất trong tương lai rất gần.

              Trước sự thay đổi của nhu cầu thi trường và sự vươn lên của công nghệ, yêu cầu trước mắt của mỗi nhà sản xuất kinh doanh đó là phải bình tĩnh suy xét tình hình, đưa ra biện pháp thích hợp để kích cầu tiêu dùng, tăng doanh thu mà không làm biến mât đi dòng máy cũng như phải không ngừng nâng cấp dòng máy chủ lực của mình.

              Hiện tại, 4tech đang phân phối các loại máy tính bảng: Ipad mini gen 2, Ipad Air 32G, Ipad 3...sản phẩm chính hãng 100%, còn bảo hành hãng. 4Tech cam kết về chất lượng cũng như hình thức máy.