Ngày đăng: 2017-06-09 10:17:57

Cách nhận biết laptop cạc hình rời

Cách nhận biết laptop cạc hình rời

Hầu hết những người dùng chọn mua laptop cũ hiện nay đều rất quan tâm đến việc sử dụng và khai thác sản phẩm cho hiệu quả. Không ít người lo lắng tìm kiếm cho mình một chiếc laptop cạc hình rời để sử dụng nhưng không biết phân biệt như thế nào? Sau đây TechCare sẽ giúp cho các bạn cách nhận biết các mẫu laptop cạc hình rời đơn giản

Cách nhận biết các mẫu laptop cạc hình rời

Sử dụng cổng cắm VGA

Nếu như bạn đang sử dụng máy tính bàn thì cách đơn giản nhất là bạn có thể nhìn vào vị trí cắm dây VGA của máy tính, nếu như dây VGA cắm vào cạc rời thì tức là máy tính bạn đang sử dụng card rời rồi.

Kiểm tra qua menu chuột phải

Một cách nữa cũng rất đơn giản để biết máy tính bạn đang sử dụng card màn hình gì đó là nhấn phải chuột vào màn hình Desktop để xem thông tin.

Máy tính đang sử dụng cả card rời và card onboard. Trong trường hợp này nếu như bạn đang chạy những ứng dụng nhẹ thì máy tính của bạn sẽ sử dụng card onboard, ngược lại nếu như bạn đang chạy những ứng dụng nặng thì máy tính sẽ tự động chuyển qua card rời để sử dụng.

Sử dụng lệnh dxdiag

Mở hộp thoại Run sau đó gõ lệnh dxdiag vào và chuyển qua Tab “Display” để kiểm tra.

Sử dụng CPU-Z

CPU-Z ngoài chức năng chính là xem cấu hình máy tính rất chính xác ra thì bạn cũng có thể sử dụng để kiểm tra xem máy tính bạn đang sử dụng card onboard hay card rời.

Với cách kiểm tra như trên người dùng hoàn toàn có thể nhận biết được chiếc laptop của mình là cạc on hay cạc rời để hỗ trợ tốt hơn cho việc sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán laptop cũ tại hà nội hãy ghé thăm Techare 284 Tây Sơn để có thê chọn lựa được cho mình một mẫu laptop phù hợp nhất.